Tin Học Nghề
Nghề Điện
Thông qua việc tổ chức dạy nghề điện , giúp HS nâng cao kiến thức về các thiết bị điện, biết cách sử dụng các thiết bị điện an toàn và đúng kỹ thuật đồng thời tạo điệu kiện cho HS có những quyền lợi trong việc xét tuyển vào cấp THPT ở năm học cuối cấp.
 Mục tiêu:

- Học sinh có đầy đủ kiến thức chuyên môn cơ bản về thiết bị điện, . . . .

- Thông qua việc tổ chức dạy nghề bộ môn tin học , giúp HS nâng cao kiến thức về điện, biết được lợi ích và tính ưu việc của điện năng. Đồng thời tạo điệu kiện cho HS có những quyền lợi trong việc xét tuyển vào cấp THPT ở năm học cuối cấp. Nâng cao hiệu quả công tác hướng nghiệp và góp phần phân luồng học sinh (HS) sau khi tốt nghiệp THCS.

Nội dung:

-  Hiểu được cấu tạo và nguyên lý làm việc của cầu dao, cầu chì, áp tơ mát, ổ điện...

-  Biết sử dụng các thiết bị đó an toàn và đúng kỹ thuật

Chế độ khuyến khích:

-  HS được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD-ĐT tổ chức ở cấp THCS: Giỏi: 1,5 điểm; Khá: 1,0 điểm; Trung bình: 0,5 điểm.

Đối tượng:

-  Học sinh đang học lớp 6, 7, 8, 9 của các trường có nguyện vọng được học nghề phổ thông.

Chương trình được quan tâm nhiều nhất