Thông tin mới vụ sập lan can trường học khiến 16 học sinh bị thương
 Hiện còn 5 học sinh vụ sập lan can trường tiểu học Bắc Ninh cấp cứu ở BV Việt Đức Hà Nội, 1 em chấn thương sọ não.

Tối 11/12, thông tin từ bác sỹ Phạm Quốc Khánh, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận 8 học sinh bị thương trong vụ sập lan can trường tiểu học ở Bắc Ninh. Tới tối 11/12, có 3 học sinh sau khi khám xét đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị, 5 học sinh hiện đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, trong đó có 1 cháu bị chấn thương sọ não và đang tham mưu để mổ, hai em bị chấn thương phần mềm, đang được theo dõi.

Hiện học sinh Vương Quốc Anh là nạn nhân nặng nhất trong vụ sập lan can trường học ở Bắc Ninh. Sau khi bị ngã từ lan can trường học cao gần 4m, Quốc Anh bị vết thương sâu sau gáy, các bác sỹ chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não, vỡ xương thái dương.

Chiều 11/12, vào đầu giờ học, tại Trường Tiểu học Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ việc đổ lan can tầng 2, khiến 16 học sinh bị thương, trong đó có 13 em phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, có 8 học sinh bị nặng hơn đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội), còn lại đang điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và và Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra vụ việc trên, các cháu học sinh khối lớp 5 của trường đang nô đùa trên hành lang tầng 2 dãy nhà 2 tầng của trường tiểu học Văn Môn thì lan can tầng 2 của trường bị đổ sập, khiến 16 học sinh bị rơi xuống đất, bị thương phải nhập viện.

Sau khi nhận được thông tin, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Yên Phong, lực lượng công an đã nhanh chóng đến bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời cử đoàn công tác đến các bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ và túc trực chăm sóc bệnh nhân.

Được biết, khu lớp học hai tầng nơi xảy ra sự cố sập lan can trường học khiến 16 học sinh bị thương ở trường tiểu học Văn Môn được xây dựng từ năm 1995, đang trong quá trình xuống cấp.