Đăng nhập

Chi nhánh Đà Nẵng

(Tháng 1,2,3)

Chi nhánh Hòa Khánh

     (Tháng 1,2,3)

 

 
Lịch khai giảng các lớp
CHI NHÁNH HÒA KHÁNH
CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG
   


Tin tức - sự kiện
Hé lộ nguyên nhân sập cầu ở Sài Gòn, ô tô rơi xuống sông
 Người đứng đầu Sở GTVT TP.HCM đã thông tin về nguyên nhân sập cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè, TP.HCM).
 

Hé lộ nguyên nhân sập cầu ở Sài Gòn, ô tô rơi xuống sông - 1

Hiện trường cầu Long Kiểng bị sập nhịp cầu thông thuyền

Rạng sáng 20.1, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM có mặt tại hiện trường vụ sập cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương (xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) đã thông tin nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Theo ông Cường, lúc 21h40 ngày 19.1, tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ Đồng Nai) điều khiển xe tải chở đá xây dựng lưu thông trên cầu Long Kiểng, hướng từ Nhà Bè về Cần Giuộc, khi đến khu vực nhịp cầu thông thuyền thì xảy ra sự cố nhịp cầu bị sập.

“Thời điểm cầu sập, tài xế Lâm đã kịp mở cửa thoát ra ngoài, thoát nạn nhưng cơ thể bị trầy xướt. Anh Đinh Hoàng Lực, người chạy xe máy phía sau cũng kịp thời chạy thoát”, ông Cường thông tin.

Hé lộ nguyên nhân sập cầu ở Sài Gòn, ô tô rơi xuống sông - 2

Sự cố khiến xe tải rơi xuống sông, 2 người thoát chết.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng có mặt phong tỏa toàn bộ khu vực, triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Ông Cường cho biết, đến thời điểm hiện tại sự cố không gây thiệt hại về người.

 “Theo khảo sát sơ bộ của lực lượng cứu hộ, cả trọng lượng của xe tải và vật liệu xây dựng trên xe khoảng 15 tấn, trong khi đó tải trọng cho phép qua cầu chỉ 3,5 tấn. Về nguyên nhân dẫn đến sập cầu, bước đầu được xác định xe qua cầu quá tải trọng”, ông Cường thông tin.

Hé lộ nguyên nhân sập cầu ở Sài Gòn, ô tô rơi xuống sông - 3

Nguyên nhân ban đầu được xác định tài xế điều khiển xe vượt trong tải qua cầu

Cầu Long Kiểng bằng sắt dài 105m, rộng 3m nằm trên đường Lê Văn Lương, nối hai xã Phước Kiểng và Nhơn Đức (Nhà Bè). Đây là một trong 4 cầu sắt xuống cấp trên cùng tuyến đường ở TP HCM. Theo dự kiến, cầu Long Kiểng được xây mới từ năm 2018 với kinh phí 436 tỷ đồng nhưng chưa thể thực hiện do còn vướng giải toả.

“Sở đã duyệt thiết kế kỹ thuật dự án xây cầu Long Kiểng mới và đang cùng huyện Nhà Bè chuẩn bị tổ chức đấu thầu, giải phóng mặt bằng. Theo tiến độ, đến năm 2019 cầu mới sẽ hoàn thành. Trong quá trình xây dựng cầu mới, cầu cũ vẫn sử dụng để đảm bảo đi lại cho người dân với điều kiện phải đảm bảo an toàn”, ông Cường nói.

Theo ông Cường, về phương án khắc phục nhịp cầu thông thuyền bị sập trong thời gian tới sẽ lắp lại nhịp cầu mới để đảm bảo việc di chuyển của người dân trong thời gian chờ xây cầu

Các bài viết khác