Trở lại   Enter Center Forum > Thư Viện > Thư viện hình ảnh & clip xây dựng

Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
  #1  
Cũ 10-11-11, 10:58 AM
Thông tin cá nhân
entervn entervn đang ẩn
Administrator
 
Tham gia ngày: Oct 2011
Bài gửi: 453
Thanks: 2
Thanked 8 Times in 7 Posts
Smile Công nghệ thi công đúc hẫng cầu Cẩm Lệ

Trong loạt bài đón chào sự kiện hội thảo "Ứng dụng công nghệ thi công hẫng trong cầu bê tông nhịp lớn" do Trung tâm ENTER tổ chức vào ngày 19/11/2011, entervn xin trích đăng bài "Công nghệ thi công đúc hẫng cầu Cẩm Lệ"

Cầu đúc hẫng đầu tiên ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên

Đây là cây cầu nằm ở vùng ven, nối quốc lộ 1A và quốc lộ 14B, được xây dựng từ năm 2001, thi công theo công nghệ đúc hẫng - một công nghệ tiên tiến trên thế giới, nhưng chưa phổ biến ở Việt Nam.


Cầu Cẩm Lệ, nhìn từ hạ lưu sông Cẩm Lệ.

Cầu có chiều dài 399m, rộng 14,5m với sơ đồ nhịp là: 42m+5x63m+42m= 399m. Mặt cắt ngang dạng hộp thành xiên với chiều cao thay đổi từ 1,8m đến 3,8m, độ xiên của thành hộp là 10/1. Để áp dụng công nghệ thi công đúc hẫng, đơn vị thi công đã chế tạo thành công thiết bị chính là xe đúc hẫng. Đây là công nghệ giải quyết cùng lúc nhiều bài toán về xây dựng cầu như mặt bằng thi công, giá thành, thời gian thi công và đặc biệt là tăng tuổi thọ kết cấu của công trình. Thời gian gần đây, rất nhiều cầu trên cả nước đã triển khai công nghệ đúc hẫng này.

Công nghệ thi công đúc hẫng cầu Cẩm Lệ

Biên soạn : Phạm Xuân Thuỷ
Hiệu đính : Phạm Hoàng Hải


Giới thiệu chung

Trong những năm gần đây ngành thi công cầu ở Việt nam đã có những chuyển biến đáng kể trong việc đầu tư vào công nghệ thi công, một trong những công nghệ đó là “Công nghệ thi công dầm hộp liên tục bê tông cốt thép dự ứng lực bằng phương pháp đúc hẫng cân bằng” (gọi tắt là công nghệ đúc hẫng)
áp dụng cho thi công kết cấu nhịp bằng BTCT DƯL của các cầu liên tục khẩu độ lớn. Lần đầu tiên công nghệ này được áp dụng tại công trình cầu Phú lương (trên Quốc lộ 5), công ty Cầu 12 đã nhập và tiếp nhận chuyển giao hoàn chỉnh, trực tiếp công nghệ đúc hẫng cùng toàn bộ thiết bị xe đúc đi kèm từ hãng VSL (Thụy Sỹ). Công nghệ đúc hẫng này đã được cán bộ, công nhân, các kỹ sư của Công ty cầu 12 tiếp nhận nghiêm túc và sử dụng thành thạo trên công trình cầu Phú lương, sau đó lẫn lượt được áp dụng trên các công trình: cầu Tiên Cựu (Hải phòng), cầu Lạc Quần (Nam định), cầu Hoà Bình ( thị xã Hoà bình), cầu Bợ (Tuyên Quang), cầu An Dương II (Hải Phòng), cầu Bắc Giang, cầu Đuống mới, cầu Quán Hầu (Quảng Bình) thành công tốt đẹp, được các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá rất cao về chất lượng của công trình và hiện nay đang thi triển khai thi công ở: cầu Tân Yên (Tuyên Quang), cầu Trần Phú (Nha trang), cầu Nguyễn Tri Phương và Chánh Hưng (TP Hồ Chí Minh), cầu Tân Đệ (Thái Bình) .

Đặc biệt trong quá trình thi công, căn cứ vào công nghệ đúc hẫng đã có và kinh nghiệm của chính mình, Công ty cầu 12 đã tự nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công xe đúc hẫng - một thiết bị chủ yếu, quan trọng của công nghệ đúc hẫng. Loại xe đúc này đã và đang tham gia vào thi công tại các cầu: An Dương II, Lạc Quần, Hoà Bình, Tân Yên, Trân Phú ... và đã chứng tỏ tính năng không thua kém loại xe đúc đã nhập của VSL.

Cầu Cẩm Lệ là một cầu lớn tại Km 0 + 715.15 tuyến Cẩm Lệ - Miếu Bông nối QL I và QL 14B. Cầu bắc qua sông cẩm Lệ thuộc địa phận huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng. Kết cấu nhịp bằng BTCT DƯL bố trí theo sơ đồ : 42m + 5 x 63m + 42m = 399m. Mặt cắt ngang dạng hộp thành xiên với chiều cao thay đổi từ 1.8 đến 3.8m. Độ xiên của thành hộp là 10/1.

Căn cứ vào yêu cầu của tiến độ thi công, kế hoạch cân đối thiết bị của mình, Công ty Cầu 12 dự kiến sẽ đưa cả hai loại xe đúc của VSL và tự chế tạo của mình vào tham gia thi công kết cấu nhịp cầu Cẩm Lệ.
Trả lời với trích dẫn
  #2  
Cũ 10-11-11, 11:30 AM
Thông tin cá nhân
entervn entervn đang ẩn
Administrator
 
Tham gia ngày: Oct 2011
Bài gửi: 453
Thanks: 2
Thanked 8 Times in 7 Posts
Mặc định

II -- công nghệ thi công

Trình tự thi công các khối của dầm hộp liên tục bằng xe đúc hẫng đối xứng qua tim trụ :+ Thi công khối đỉnh trụ (K0): Khối K0 trên đỉnh trụ được thi công trên đà giáo mở rộng trụ.
+ Thi công các khối của dầm hẫng
+ Thi công đoạn dầm trên đà giáo
+ Thi công khối hợp long2.1. THI CÔNG KHỐI ĐỈNH TRỤ
Khối đỉnh trụ (hình 1)là khối lớn nhất trong dầm nằm trên đỉnh của thân trụ. Để giữ ổn định của dầm hẫng trong qúa trình đúc hẫng, người ta dùng các thanh ứng suất 32 neo khối đỉnh trụ xuống thân trụ. Đối với các trụ T2, T3, T5, T6 và T7 người ta còn dùng các khối kê tạm bằng BTCT để kê đỡ khối đỉnh trụ. Sau khi hợp long các nhịp dầm hẫng, các thanh ứng suất này và các khối bê tông kê tạm sẽ được tháo ra và gối cầu bắt đầu chịu lực.
Khối đỉnh trụ được đúc trên đà giáo (hình 2). Đà giáo để thi công các khối này cấu tạo từ thép hình và được lắp đặt từ khi thi công trụ. Cấu tạo của đà giáo có thiết kế riêng.

Hình 1. Sơ họa khối đỉnh trụ


Hình 2. Bố trí chung đà giáo thi công khối đỉnh trụ

Công việc đổ bê tông cho khối đỉnh trụ được chia làm 2 đợt (hình 3):
+ Đợt 1: đổ bê tông cho bản đáy
+ Đợt 2: đổ bê tông tường ngăn
+ Đợt 3: đổ bê tông tường ngoài và bản mặt.

Hình 3. Phân đợt đổ bê tông cho khối đỉnh trụ

(a) Lắp đặt thanh ứng suất 32
Thanh ứng suất 32 là thanh thép dự ứng lực, chúng làm nhiệm vụ neo khối đỉnh trụ xuống thân trụ để giữ ổn định cho dầm hẫng trong qúa trình đúc hẫng nên chúng được lắp đặt từ khi thi công thân trụ.
Các chỉ tiêu kỹ thuật của thanh ứng suất 32:
+ đường kính danh định : 32 mm
+ Diện tích thực tế: 804 mm2
+ Cường độ chịu kéo: 1080 Mpa
+ Khả năng chịu kéo tới hạn: 868 KN
+ Lực kéo khai thác: 607.6 KN
Đi kèm đồng bộ với thanh ứng suất 32 còn có:
+ bản đệm thép kích thước: 150x180x50mm hoặc 150x150x50mm
+ đai ốc phẳng hoặc đai ốc hình cầu
+ vòng đệm phẳng hoặc vòng đệm hình cầu
+ đai ốc hãm
+ cút nối thanh ứng suất
Khi sử dụng thanh ứng suất, cần chú ý những điểm sau đây:
+ không được hàn
+ không được để chạm vào dây mát của máy hàn
+ không được uốn cong thanh
+ không va chạm mạnh vào thanh vì có thể làm cho thanh bị nứt hoặc vỡ ren, hoặc làm thay đổi trạng thái ứng suất của thanh
+ không được dùng thanh ứng suất làm kết cấu chịu nén.
Tất cả các thanh ứng suất trước khi đưa vào sử dụng phải được kéo thử trên giá tại hiện trường tới lực kéo bằng 60% khả năng chịu lực tới hạn theo trình tự được quy định (xem phụ lục1). Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được sử dụng thanh ứng suất quá 80% khả năng chịu lực tới hạn. Trình tự lắp đặt thanh ứng suất như sau:
Bước 1: Lắp đặt thanh ứng suất dài 4 m và 2 m(hoặc chiều dài có quy định cụ thể trong bản vẽ mà kỹ sư thiết kế chỉ rõ) nằm trong thân trụ. Cần chú ý rằng cao độ đỉnh các thanh ứng suất phải thấp hơn cao độ đỉnh của thân trụ để sau này chúng không cản trở việc tháo gối tạm. Chi tiết của việc bố trí thanh ứng suất xem bản vẽ số 17 trong tập Bản vẽ thi công.
Cần đặc biệt lưu ý hiện tượng “đề xe” của cút nối khi nối đoạn thanh nằm trong khối K0 với đoạn dưới. Đề phòng hiện tượng này, đầu dưới của cút nối phải được cố định bằng các dây buộc 2mm buộc chặt xung quanh thanh, bên ngoài được cuốn băng dính sao cho khi lắp thanh này, cút nối phải cố định không được xoay.
Bước 2: Lắp đặt ống ghen cho đoạn thanh dưới và thanh trên
Ống ghen có nhiệm vụ bảo vệ thanh ứng suất trong quá trình đổ bê tông, không cho vữa bê tông tiếp xúc với thanh ứng suất. Để làm được việc đó, ống ghen phải đảm bảo độ kín khít.
Để cố định vị trí ống ghen theo phương thẳng đứng (độ nghiêng không vượt quá 10/00), cần phải bố trí các lưới thép 12, theo chiều cao cứ 0,5m bố trí một lưới. Các lưới thép này kẹp chặt vào ống ghen và được cố định vị trí vào cốt thép của kết cấu.
Phần tiếp xúc của ống ghen với bản đệm (đáy ống ghen) và xung quanh lỗ bơm vữa phải được cuốn băng dính bọc kín. Băng dính dùng loại băng dính rộng bản.
Bước 3: Lắp đặt đoạn thanh nằm trong khối đỉnh trụ.
Các đoạn thanh nằm trong khối đỉnh trụ sẽ được nối với các đoạn thanh nằm trong thân trụ. Công việc này chỉ tiến hành khi bắt đầu thi công khối đỉnh trụ. Vì thời gian từ lúc thi công xong trụ đến khi bắt đầu thi công khối đỉnh trụ khá dài nên việc kiểm tra lại vị trí của cút nối đã đặt ở đỉnh thanh ứng suất nằm trong thân trụ là hết sức cần thiết. Có ba điểm chính cần kiểm tra:
+ Cút nối phải được liên kết với thanh ứng suất bằng 1/2 chiều dài của nó.
+ Kiểm tra mức đổ rỉ của gen. Các rỉ sắt phải được loại bỏ hết, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp thanh ứng suất trên được dễ dàng.
+ kiểm tra dây buộc để chống cút nối bị xoay, dây dùng loại dây thép 2mm và được buộc vào thanh ứng suất tại đáy ống nối.
Đoạn thanh ứng suất nằm trong khối đỉnh trụ được quấn chặt xung quanh bằng một sợi dây thép buộc 2mm tại vị trí cách đầu thanh một đoạn bằng 1/2 chiều dài cút nối, đầu thanh này sẽ được xoay vào trong cút nối để nối liền với các thanh nằm trong thân trụ. Điều quan trọng nhất là mối nối phải đảm bảo nằm ở chính giữa cút nối.
Phía đỉnh của thanh ứng suất phải có giá đỡ để giữ ổn định. Các giá đỡ có thể được cố định chặt vào ván khuôn thành ngoài của khối đỉnh trụ. Ống ghen được lắp đặt sau khi đã lắp và ổn định vị trí cho thanh ứng suất. Phần tiếp xúc giữa ống ghen và khối kê tạm được quấn kín bằng băng dính. Đỉnh của ống ghen phải được đậy kín để tránh cho bê tông rơi vào trong lúc đổ bê tông. Để giữ cho ống ghen thẳng đứng theo yêu cầu, dùng các lưới thép 12 kẹp chặt vào thành ống, theo chiều cao cứ 0,5m bố trí một lưới. Các lưới này được liên kết vào cốt thép của khối đỉnh trụ.

Hình 4. Mối nối thanh ứng suất


Hình 5. Định vị ống ghen thanh ứng suất

(b) Lắp đặt các khối bê tông kê tạm (gối kê tạm)
Cùng với thanh ứng suất, các khối bê tông kê tạm làm nhiệm vụ giữ ổn định cho dầm hẫng trong qúa trình đúc hẫng (Trừ các trụ kiểu khung). Chúng sẽ được tháo ra khi tiến trình đúc hẫng đã hoàn thành.
Các khối bê tông kê tạm là cấu kiện bê tông cốt thép đúc sẵn. Phần tiếp xúc giữa mặt đáy của khối kê tạm với đỉnh trụ là một lớp vữa xi măng cát dầy tối thiểu 3cm. Lớp vữa này chính là chỗ để sau này khoan phá tháo các khối bê tông kê tạm. Mặt trên của các khối kê tạm được phủ một lớp vải nhựa cứng dầy 1mm ngăn cách với bê tông của khối đỉnh trụ.
Khi đúc các khối bê tông kê tạm cần chú ý đến vị trí các lỗ cho thanh ứng suất xuyên qua. Vị trí của các lỗ đó phải trùng với vị trí các lỗ đã được bố trí trong trụ.
Trình tự lắp đặt các khối bê tông kê tạm qua các bước như sau:
Bước 1: Định vị
Căn cứ vào tim dọc và tìm ngang cầu để xác định vị trí. Cao độ của các khối kê tạm cho phép sai số tối đa 5mm. Mỗi khối kê tạm được đặt trên 4 chiếc nêm gỗ nhỏ để điều chỉnh cao độ và để tạo khe hở cho lớp vữa dày tối thiểu 3cm dưới đáy của chúng.
Vị trí và cao độ của các khối kê tạm có ảnh hưởng đến việc lắp đặt ván khuôn của khối đỉnh trụ, do đó cần hết sức chú ý, đặc biệt là kích thước theo chiều ngang cầu.
Bước 2: Trộn và nhét vữa vào khe hở giữa đáy khối kê tạm và đỉnh thân trụ
Vữa dùng để nhét vào khe hở là loại vữa khô mác cao, thành phần gồm xi măng, cát và nước. Tuỳ thuộc vào loại xi măng, cát mà thiết kế cấp phối vữa cho phù hợp, trước khi sử dụng vữa phải thí nghiệm đạt các yêu cầu kỹ thuật.
Xi măng dùng để trộn vữa phải là loại xi măng mới, cát phải khô và được sàng loại bỏ hết các hạt to lẫn trong cát và được cân trước chính xác trọng lượng tương ứng với trọng lượng của một bao xi măng. Vữa được trộn theo trình tự sau: đầu tiên trộn xi măng và cát với nhau thật đều, sau đó dùng ống nghiệm đo nước và đổ dần vào hỗn hợp cát-xi măng và tiếp tục trộn. Quan sát bằng mắt nếu thấy vữa có màu sắc đồng đều là được. Có thể kiểm tra vữa bằng cách dùng tay nắm một ít vữa trong lòng bàn tay sau đó mở tay ra nếu nắm vữa không bị vỡ là được.
Cạnh miệng của khe hở để nhét vữa nên đặt một tấm tôn làm máng. Dùng các xô nhỏ vận chuyển vữa đổ vào máng, sau đó dùng các thanh tre tiết diện 4x1,5cm dài khoảng 1m đẩy vữa vào trong khe theo trình tự từ vị trí xa nhất (mép phía bên kia của khối kê tạm) đến vị trí gần nhất. Trong lúc đẩy vữa cần chú ý không được chọc vào trong ống gen làm vỡ ống, tránh hiện tượng vữa rơi vào trong ống. Khi lượng vữa đã đủ lấp đầy khe hở, dùng búa và nêm gỗ đóng chèn chặt xung quanh khối kê tạm.
Công tác bảo dưỡng sau khi hoàn thành công việc chèn vữa là cần thiết. Dùng các bao tải ẩm phủ phía ngoài khe hở trong thời gian 7 ngày. Khi các bao tải đó khô lại đem nhúng vào nước sạch, vắt kiệt nước rồi mới phủ vào mặt vữa.

Hình 6. Phương pháp nhồi vữa cho gối kê tạm

(c) Phương pháp lắp đặt gối chính
Gối chính là một bộ phận quan trọng của cầu làm nhiệm vụ truyền tải trọng từ kết cấu nhịp xuống mố trụ. Trong công nghệ đúc hẫng, gối chính chỉ chịu lực sau khi đã tháo xong gối kê tạm. Gối chính dùng cho cầu Cẩm Lệ là loại gối Glacier. Cấu tạo của gối gồm có hai bộ phận chính thớt trên, thớt dưới. Ngoài ra còn các chân neo (socket) làm nhiệm vụ neo các thớt gối vào đỉnh trụ và đáy dầm. Có hai loại gối:
+ Gối cố định: Hầu như không có bất kỳ sự dịch chuyển tương đối nào giữa hai thớt gối .
+ Gối di động:Thớt trên của gối có thể chuyển động (trượt) theo một hoặc cả hai hướng (gọi là gối di động) Trình tự lắp đặt gối qua các bước như sau:
Bước 1: Vệ sinh, đục nhám bề mặt trụ và các lỗ chân neo trong trụ
Trong bước này, bề mặt trụ và các lỗ chân neo của thớt dưới trong trụ phải được tạo nhám, dùng bàn chải cọ rửa để boại bỏ hết bùn đất, các chất bẩn trên bề mặt và trong các lỗ chân neo. Công việc tạo nhám phải làm trên diện tích 100% bề mặt, sau đó phải làm sạch bề mặt .
Bước 2: Lắp đặt gối
Về nguyên tắc gối chính không tham gia chịu lực trong suốt quá trình thi công đúc hẫng và chỉ bắt đầu làm việc sau khi phá bỏ gối kê tạm. Việc lắp đặt gối phải tuân theo bản vẽ thiết kế theo trình tự sau:
Đ Xác định tim dọc và tim ngang của trụ
Đ Lắp đặt thớt dưới của gối: Căn cứ vào bản vẽ do kỹ sư thiết kế bố trí mà xác định hướng của thớt gối. Xác định tim dọc và tim ngang của thớt gối. Đặt thớt dưới của gối ngồi trên 4 chiếc nêm thép để điều chỉnh cao độ sao cho tim ngang thớt gối trùng với tim ngang trụ và tim dọc của nó song song và cách tim dọc cầu một khoảng theo đúng bản vẽ thiết kế. Dùng máy thuỷ bình kiểm tra cao độ.
Đ Lắp đặt thớt trên của gối: Thớt trên và thớt dưới liên kết với nhau bằng 4 bu-lông ở 4 góc. Trước khi đặt thớt trên, cần xác định chính xác hướng chuyển vị của thớt gối. Trên mặt của thớt trên có ghi các giá trị chuyển vị của thớt gối theo một hoặc hai hướng (hướng dọc và hướng ngang cầu). Vấn đề này có liên quan đến chuyển vị của gối khi căng kéo toàn bộ cáp đáy cũng như khi cầu đưa vào khai thác.
Đ Xiết chặt 4 con bu-lông liên kết hai thớt gối và kiểm tra cao độ cuối cùng tại thớt trên của gối.
Đ Tháo hai con bu-lông gần tim dọc cầu.

Hình 7. Cấu tạo gối cầu

Các chú ý khi lắp đặt gối chính:
ỉ Các lỗ chờ của chân neo thớt dưới khi thi công nên đặt các ống bơm vữa để tiện lợi cho công tác vệ sinh lỗ và bơm vữa sau này.
ỉ Các bu-lông liên kết giữa chân neo với các thớt gối phải xiết chặt đủ lực yêu cầu.
ỉ Các nêm thép đỡ thớt dưới không nên đặt song song với tim dọc cầu vì nó sẽ cản trở việc bơm vữa lấp đầy hố neo và khe hở giữa thớt gối với trụ sau này.
ỉ Ván khuôn bao quanh thớt dưới gối cho công tác bơm vữa sau này phải cao hơn mặt dưới của thớt dưới gối tối thiểu 5mm. Lớp vữa xi măng làm kín chân ván khuôn trát ở 3 mặt: mặt trong và hai mặt bên, riêng mặt ngoài để trống. Điều này sẽ thuận tiện cho công tác vệ sinh lại gối trước khi bơm vữa.
ỉ Trước khi lắp gối phải xem xét kỹ với sự có mặt của kỹ sư tư vấn giám sát hiện trường:
ỉ Cao độ tim hai gối trên trụ chênh lệch trong phạm vi cho phép. Gối không bị nghiêng lệch , theo mỗi phương độ nghiêng không quá vượt qúa phạm vi cho phép của quy trình thiết kế, khi đặt gối phải đặt đúng chủng loại và phải đặt đúng hướng chuyển vị của gối.

(d) Phương pháp lắp đặt ván khuôn đáy, ván khuôn thành ngoài, ván khuôn đầu bản đáy và đổ bê tông đợt một:
Các ván khuôn để thi công khối đỉnh trụ được đặt trên đà giáo đã được xây dựng từ khi thi công trụ. Việc đặt ván khuôn đáy được thực hiện bằng cẩu và pa-lăng xích treo vào 4 góc. Các pa-lăng xích này làm nhiệm vụ chỉnh cao độ ván khuôn đáy một cách tương đối. Khi ván khuôn đáy đã sơ bộ ổn định vị trí trên các nêm gỗ, để điều chỉnh chính xác cao độ cũng như tim dọc, tim ngang của nó phải dùng kích. Ván khuôn đáy được cố định vị trí bằng các thanh thép góc hàn chống giữa đỉnh của đà giáo với đaý của nó.
Khi đặt các tấm ván khuôn thành ngoài, phải đảm bảo được kích thước hình học của khối đỉnh trụ. Các tấm ván khuôn thành ngoài cũng được cố định vị trí xuống đà giáo. Trên đỉnh của chúng được bố trí các giá đỡ thanh ứng suất của khối đỉnh trụ.
Việc lắp đặt cốt thép sẽ được tiến hành sau khi đã nghiệm thu cao độ và vị trí của ván khuôn.
Công việc đổ bê tông nên tiến hành theo trình tự từ tim ngang của khối đỉnh trụ ra hai phía. Tuỳ thuộc vào tính chất của bê tông, loại phụ gia sử dụng, nhiệt độ thi công mà tính toán khả năng cung cấp bê tông cho phù hợp, tránh tình trạng thời gian đổ giữa các lớp quá dài. Nói chung, thời gian cho một lần đổ bê tông không vượt qúa thời gian cung cấp bê tông của máy trộn bê tông hiện có. Công tác đầm bê tông cần chú ý ở những nơi có bố trí cốt thép dày đặc.

Hình 8. Bố trí ván khuôn cho khối đỉnh trụ

Bảo dưỡng bê tông: Công tác bảo dưỡng bê tông được bắt đầu từ lúc nước dư trên bề mặt bê tông đã bay hơi hết (thông thường về mùa hè sau khi đổ bê tông 3 đến 4 tiếng, mùa đông từ 4 đến 6 tiếng,thời gian bảo dưỡng liên tục trong 7 ngày.
(e) Phương pháp lắp đặt ván khuôn cửa sổ, ván khuôn tường ngăn và đổ bê tông đợt 2
Các cửa sổ là các lỗ vĩnh cửu được bố trí trong các khối đỉnh trụ để đi lại, vận chuyển vật tư thiết bị hoặc neo các kết cấu thi công. Ván khuôn cho cửa sổ và ván khuôn tường ngăn có thể được làm bằng gỗ hoặc bằng thép. Thông thường chúng được làm bằng gỗ với các khung xương được cấu tạo hợp lý đảm bảo cho công tác tháo ván khuôn được dễ dàng.
Trước khi lắp ván khuôn, cốt thép của đợt 2 cho vách ngăn và vị trí của thanh ứng suất phải được đặt và nghiệm thu hoàn chỉnh.
Trình tự đặt ván khuôn như sau: trước hết lắp các ván khuôn cửa sổ, sau đó lắp các ván khuôn lõi. Các ván khuôn lõi được cố định vị trí bằng các thanh chống và các thanh thép xuyên táo. Ván khuôn đầu đốc ngăn cách bê tông giữa đợt 2 và đợt 3 được lắp đặt sau cùng. Cần bố trí các hộc chống cắt tại mối nối thi công giữa bê tông của hai đợt 2 và 3. Công tác nghiệm thu kích thước hình học của ván khuôn cho đợt đổ bê tông thứ 2 sẽ được tiến hành trước khi đổ bê tông. Vì chiều cao của bê tông rơi không lớn hơn 1,5m nên bê tông được đổ vào vị trí bằng các ống vòi voi và phễu.
Bảo dưỡng bê tông: giống phần trước.
(f) Phương pháp lắp đặt khuôn lõi và đổ bê tông đợt 3
Ván khuôn lõi được chia thành mảnh để tiện lắp ráp và điều chỉnh cao độ. Khi lắp ráp nên dùng các pa-lăng xích kết hợp với các cẩu để điều chỉnh sơ bộ, sau đó dùng kích để điều chỉnh chính xác. Ván khuôn phải đặt trên các nêm gỗ có chiều cao tối thiểu 100mm, cạnh các nêm gỗ đều có các thanh thép hàn chống giữ cố định. Việc bố trí vị trí nêm đỡ ở bên dưới phải thích hợp cho công việc tháo ván khuôn.
Công tác cốt thép sẽ được tiến hành sau khi đã nghiệm thu xong ván khuôn.
Khi lắp đặt các ống ghen tạo lỗ cho các bó cáp cần phải đảm bảo chúng nằm đúng vị trí. Để đơn giản có thể dùng một sợi dây căng qua hai vị trí đầu của ống ghen để điều chỉnh vị trí ống theo phương dọc. Cao độ của ống ghen ở hai đầu được kiểm tra bằng máy cao độ, các vị trí khác được đo bằng thước với vị trí chuẩn là sợi dây thép 1 căng qua hai đầu ống ghen.
Ống ghen được cố định vị trí bằng dây thép 6 quàng qua ống và cuốn vào cốt thép thường. Khoảng cách giữa các mối buộc 6 là 1m/cái. Trong lòng các ống ghen đều đặt các ống nhựa PVC 76 chống hiện tượng vữa bê tông chảy vào trong ống.
Bảo dưỡng bê tông như các phần trước.
(h) Phương pháp căng cáp dự ứng lực, căng thanh ứng suất
Chỉ tiến hành căng dự ứng lực khi bê tông đạt cường độ đạt yêu cầu của đồ án thiết kế. Trước khi căng cáp dự ứng lực cho khối đỉnh trụ, các ván khuôn thành ngoài, thành trong và ván khuôn nóc phải tách rời khỏi bề mặt bê tông. Riêng ván khuôn đáy chỉ được tháo ra sau khi đã căng xong cáp (chi tiết về phương pháp luồn và căng cáp sẽ được trình bày ở mục 2.2.7 và 2.2.8).
Các thanh ứng suất giữ ổn định trong qúa trình đúc hẫng, được căng theo từng cấp và đối xứng đến lực yêu cầu.
Trả lời với trích dẫn
  #3  
Cũ 22-01-14, 06:10 AM
Thông tin cá nhân
ovavoummops
Guest
 
Bài gửi: n/a
Mặc định swge fgaihjezywgm

Heart empty, it is a kind of regret; but regret is because has had the experience, and difficult to forget. This app, however, puts an end to all those horrible designer ipad cases great color which give you an awesome sparkle and gorgeous look. In mainland China, Global Sources has a network of more than 40 office locations and a community of over 4 million registered online users and magazine readers of its Chineselanguage media. Even something as simple as a pair of jeans and a tshirt can be stylish when paired with designer accessories such as a wide leather belt. All for children has been running hard, hard to do when their own. Handsome young man should be more popular only ah, i think and think again, still can not understand this very handsome like wu meiniang ugly attitude. Ha ha, you dare to save mo-tse feather, you will not be afraid of the seat to kill you? However, in the information times vary from minute to minute today, who can i write?
djuoeytt pservtts
Trả lời với trích dẫn
  #4  
Cũ 05-02-14, 12:10 PM
Thông tin cá nhân
footattytrors
Guest
 
Bài gửi: n/a
Mặc định What is the correct date to record an invoice in accounting?

If you define the water and atoms that make you up as your body, there is a problem because the atoms keep switching out and stuff. The same goes for energy. Does the food you eat become part of you? If so, what is this you?.
Clever question. I read that once every 7 years on average every atom in your body has been replaced so you're literally not the same being as you were back then. Something like that anyway.. . I define my body according to what I've learned from biology. It is every organic thing which is attached to this collective of cells and is growing, metabolizing, living.. . Food eventually becomes apart of me. A good example would be weightlifting. I do it a lot and afterwards I eat a lot of protein. The protein is absorbed and used as material to repair the torn muscle fibers. So I am what I eat.
How do you take the derivative of the function that defines the PoissonGrow Taller 4 Idiots
random variable?
According to the books that I have seen, the Poisson random variable is defined to be lamba to the x times e to the minus x, all that over x factorial. I know how to take the derivative of lamba to the x, and I know how to take the derivative of e to the minus x, but how do you take the derivative of x factorial?. What is the derivative of the function that defines the Poisson random variable?.
Does not compute, as some people say. My book says the Poisson distribution is defined by. . f(x; lambda) = lambda^x e^(-lambda) / x!. . Moreover, x is an integer, so you can't really take the continuous derivative with respect to x. You could approximate something like it, by taking the 3 points at x-1, x, and x+1, and fitting a polynomial to it.. . Perhaps better would be to have a generalization of the Poisson distribution for continuous event numbers k. This can be achieved by replacing the factorial by the gamma-function, G(k + 1).
What hair product is best for defining your curls?
I need a product that is not expensive so I chose tresemme flawless curls touchable curls define, beautiful textures curl control defining pudding, and not your mother's kinky moves curl defining hair cream. I don't know which one to choose because I don't know which one works best for holding and defining curls. Which product is best for defining and holding your curls?.
A keratin product is really effective, so look for a leave-in with keratin. I personally use pro naturals moroccan argan oil on my curls and that helps define them and de-frizz them without leaving them stiff.
What are the things that define a personahttp://forum.motonline.pt/TinnitusMiracle.asp
trainer?
For a job, I want to be a personal trainer...regarding people that actually ARE personal trainers, here it is.... . 1) What defines a personal trainer?. 2) Do they work out with their client?. 3) Is there any tips for becoming a personal trainer?. . and the last one, is sorta off topic, but it would be really helpful if you could answer this. . 4) What are the different types of weightlifting that can be trained by people?.
1) A personal trainer can be defined by things like level of training(a good trainer is always learning), personality, commitment, skill, own fitness, etc.. 2) No. They're there to watch and support the client keeping an eye out to make sure there are no chances for injury and the client is getting the most effective workout.. 3) You need to go to school and get certified to become a personal trainer. . 4) I'm not sure what you're asking because there aren't really different types. They can help train someone for size and strength, or help someone who's rehabilitating from an injury. They're trained to work with machines, dumbbells, etc.
What is the difference between a defined and an undefined term in Geometry?
What is the difference between a defined and an undefined term in Geometry?.
A definition givetinnitus miracle review
specific properties of a term that can be used in a proof, construction, another definition, etc. The description (if any) of an undefined term is only suggestive and can't be used as such.. . One view I that I read somewhere is that an undefined term is in fact defined, not in the statement that introduces the term, but by all of the axioms/postulates that follow.
What would be defined exactly as statutory rape?
Just curious... Like what is defined as statutory rape? I'm only 17 and live in California so I'm not legal yet and was just curious what all can you do before it's considered rape..
How does your astrological sign define who you are?
How do our signs define who we aregrow taller for idiots
? . Some people say Scorpios are the meanest, libras are the sexiest, but where did this come from? . And how do you think your sign defines you?.
Signs don't define anything. They don't compel. They simply describe the potential a person can reach if they choose.
How does one define recusion and iteration in matheamtic notation?
I'm assuming iteration is done in summation
Trả lời với trích dẫn
  #5  
Cũ 05-02-14, 12:44 PM
Thông tin cá nhân
irogiewmece
Guest
 
Bài gửi: n/a
Mặc định What is the correct date to record an invoice in accounting?

If you define the water and atoms that make you up as your body, there is a problem because the atoms keep switching out and stuff. The same goes for energy. Does the food you eat become part of you? If so, what is this you?.
Clever question. I read that once every 7 years on average every atom in your body has been replaced so you're literally not the same being as you were back then. Something like that anyway.. . I define my body according to what I've learned from biology. It is every organic thing which is attached to this collective of cells and is growing, metabolizing, living.. . Food eventually becomes apart of me. A good example would be weightlifting. I do it a lot and afterwards I eat a lot of protein. The protein is absorbed and used as material to repair the torn muscle fibers. So I am what I eat.
How do you take the derivative of the function that defines the Poissonsuperior singing method
random variable?
According to the books that I have seen, the Poisson random variable is defined to be lamba to the x times e to the minus x, all that over x factorial. I know how to take the derivative of lamba to the x, and I know how to take the derivative of e to the minus x, but how do you take the derivative of x factorial?. What is the derivative of the function that defines the Poisson random variable?.
Does not compute, as some people say. My book says the Poisson distribution is defined by. . f(x; lambda) = lambda^x e^(-lambda) / x!. . Moreover, x is an integer, so you can't really take the continuous derivative with respect to x. You could approximate something like it, by taking the 3 points at x-1, x, and x+1, and fitting a polynomial to it.. . Perhaps better would be to have a generalization of the Poisson distribution for continuous event numbers k. This can be achieved by replacing the factorial by the gamma-function, G(k + 1).
What hair product is best for defining your curls?
I need a product that is not expensive so I chose tresemme flawless curls touchable curls define, beautiful textures curl control defining pudding, and not your mother's kinky moves curl defining hair cream. I don't know which one to choose because I don't know which one works best for holding and defining curls. Which product is best for defining and holding your curls?.
A keratin product is really effective, so look for a leave-in with keratin. I personally use pro naturals moroccan argan oil on my curls and that helps define them and de-frizz them without leaving them stiff.
What are the things that define a personahttp://www.sinayouth.com/TinnitusMiracle.php
trainer?
For a job, I want to be a personal trainer...regarding people that actually ARE personal trainers, here it is.... . 1) What defines a personal trainer?. 2) Do they work out with their client?. 3) Is there any tips for becoming a personal trainer?. . and the last one, is sorta off topic, but it would be really helpful if you could answer this. . 4) What are the different types of weightlifting that can be trained by people?.
1) A personal trainer can be defined by things like level of training(a good trainer is always learning), personality, commitment, skill, own fitness, etc.. 2) No. They're there to watch and support the client keeping an eye out to make sure there are no chances for injury and the client is getting the most effective workout.. 3) You need to go to school and get certified to become a personal trainer. . 4) I'm not sure what you're asking because there aren't really different types. They can help train someone for size and strength, or help someone who's rehabilitating from an injury. They're trained to work with machines, dumbbells, etc.
What is the difference between a defined and an undefined term in Geometry?
What is the difference between a defined and an undefined term in Geometry?.
A definition givethe venus factor
specific properties of a term that can be used in a proof, construction, another definition, etc. The description (if any) of an undefined term is only suggestive and can't be used as such.. . One view I that I read somewhere is that an undefined term is in fact defined, not in the statement that introduces the term, but by all of the axioms/postulates that follow.
What would be defined exactly as statutory rape?
Just curious... Like what is defined as statutory rape? I'm only 17 and live in California so I'm not legal yet and was just curious what all can you do before it's considered rape..
How does your astrological sign define who you are?
How do our signs define who we aregrow taller 4 idiots review
? . Some people say Scorpios are the meanest, libras are the sexiest, but where did this come from? . And how do you think your sign defines you?.
Signs don't define anything. They don't compel. They simply describe the potential a person can reach if they choose.
How does one define recusion and iteration in matheamtic notation?
I'm assuming iteration is done in summation
Trả lời với trích dẫn
Trả lời
Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Chuyển đến

Chủ đề tương tự
Chủ đề Người khởi xướng chủ đề Diễn đàn Trả lời Bài cuối
Thông tư, nghị định liên quan đến Dự toán xdprof Môn DT 30 09-02-14 11:47 AM
Mô phỏng công nghệ thi công MS quangvinhcom Thư viện hình ảnh & clip xây dựng 2 22-01-14 05:03 AM
Marina Bay Sands - Khu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp và lớn nhất châu Á entervn Album ảnh 0 28-12-11 10:21 PM
Công nghệ đúc đẩy trong xây dựng cầu entervn Thư viện hình ảnh & clip xây dựng 0 10-11-11 10:33 AM


Múi giờ GMT +8. Hiện tại là 04:00 AM

Sử dụng mã nguồn vBulletin® Phiên bản 3.8.4
© 2017 Trung tâm tin học kiến trúc và xây dựng Enter
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.